• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

สิ่งที่คุณจะต้องรู้ก่อนที่จะทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบผลสำเร็จแบบมืออาชีพ%%

Started by dsmol19, December 11, 2023, 01:48:59 PM

Previous topic - Next topic

dsmol19

     การตลาดร้านอาหาร ในปัจจุบันนี้การแข่งขันในเรื่องของการทำธุรกิจห้องอาหารสูงมากมายๆเพราะผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเห็นว่า อาหารเป็นต้นเหตุ 4 ที่ทุกคนจำเป็นจะต้องรับประทานและเป็นธุรกิจที่เปิดง่าย มีโอกาสที่จะสำเร็จได้และก็เติบโตไปได้ไกลกว่าการทำธุรกิจชนิดอื่นๆเพราะคิดแค่ว่าทำร้านที่ย้ำเพียงแค่รสชาติที่อร่อย สะอาด การบริการดี ก็เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจมียอดขายที่มากขึ้น แต่ว่าเรื่องจริงแล้วการทำธุรกิจห้องอาหารไม่ใช้ว่าจะง่ายขนาดนั้น เนื่องจากว่าคุณจึงควรบริหารจัดการวัตถุดิบต่างๆดังเช่นว่า เนื้อ หมู ไก่ อาหารทะเล ผักต่างๆรวมถึงวัตถุดิบนำเข้าจากต่างแดนที่มีมูลค่าสูง อาทิเช่น เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลีย, ปูอลาสก้า , กุ้งลอบเตอร์ เป็นต้น ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้มีวันหมดอายุ ด้วยเหตุนี้แล้วจะทำยังไงให้การบริหารจัดการด้านในร้านค้าโดยยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องของวัตถุดิบจำต้องให้ความใส่ใจมาเป็นชั้น 1 เนื่องจากไม่เช่นนั้นแล้วถ้าหาก ไม่มีความรู้ที่เพียงพอแล้วสั่งซื้อวัตถุดิบเกินความจำเป็นหรือใช้วัตถุดิบที่ไม่เหมาะสมกับชนิดของอาหารจะมีผลกระทบในหลายๆด้าน แล้วก็อาจขาดทุนได้ นอกเหนือจากนั้นจึงควรบริหารเงินลงทุนแฝงอื่น ดังเช่นว่า กระบวนการทำโปรโมชั่นรายเดือนกระตุ้นยอดขาย ,เงินเดือนบุคลากร, ค่าปรับปรุงสถานที่ภายในร้าน เป็นต้น จึงควรต้องมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร เพื่อจะทำให้ท่านสามารถบริหารจัดการธุรกิจอย่างเป็นระบบ ดำเนินงานได้ง่ายขึ้น รวมทั้งครอบคลุมทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนถัดไปได้ในอนาคต เพราะเมื่อคุณทำธุรกิจห้องอาหารแล้วบรรลุความสำเร็จไม่ใช่แค่รุ่นคุณเท่านั้น แม้กระนั้นยังสืบต่อไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานให้ทำธุรกิจต่อไปสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน และก็สร้างชื่อให้กับประเทศได้อีกด้วย หากว่าร้านค้าของคุณได้รับรางวัล ไม่ชลิน ก็ยิ่งส่งผลทำให้ร้านค้าของคุณมีชื่อมากขึ้นเรื่อยๆด้วย วันนี้พวกเราจะพาคุณไปทำความเข้าใจในเรื่องของการตลาดร้านอาหาร แล้วก็สิ่งที่คุณควรจะรู้ก่อนทำธุรกิจร้านอาหารให้ปังประสบความสำเร็จได้โดยไม่ต้องลองผิดลองถูกมีอะไรบ้างที่คุณจำเป็นต้องทราบ



ติดตามเราได้ที่เว็บไซต์   การตลาดร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร


     1.จำเป็นที่จะต้องสร้างเอกลักษณ์ให้ร้านค้าของคุณมีความ เด่นกว่าร้านค้าอื่นๆ

     นี่เป็นสิ่งที่คุณควรต้องทราบก่อน เพราะไม่เช่นนั้นแล้วแม้ว่าร้านค้าของคุณจะปรุงอาหารอร่อยมากแค่ไหนก็ตาม แม้กระนั้นลูกค้ามองว่าเป็นแค่ห้องอาหารปกติทั่วๆไปที่มิได้มีเอกลักษณ์เด่นอะไร แม้ว่าจะอร่อย แม้กระนั้นก็ไม่ได้ทำให้ลูกค้าจะมาทานซ้ำเสมอ จึงจำเป็นจะต้องสร้างความสะดุดตาให้กับเมนูอาหารแล้วก็สูตรอาหารต่างๆด้วย ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ช่วยคุณได้ในจุดนี้เพราะจะสร้างสรรค์สูตรอาหารสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านของคุณมีรายการอาหารที่เป็นสิกข์เนเจอร์ที่ร้านอื่นๆไม่มี รวมทั้งเป็นที่เดียวที่ลูกค้าจะสามารถมารับประทานรายการอาหารนี้ได้

     2.จำต้องรู้จักการควบคุมรสให้นิ่ง

     ปัญหาใหญ่ของการทำธุรกิจร้านอาหารเป็นเมื่อเปลี่ยนคนปรุงอาหารรสเปลี่ยนแปลงลูกค้าขาประจำที่เคยทานมานาน เมื่อแปลงคนปรุงอาหารลูกค้ารู้ทันครั้ง บางครั้งอาจจะได้รับการคอมเพลนจากลูกค้า เนื่องจากว่าไม่ถูกใจและไม่กลับมารับประทานซ้ำอีกต่อไป ทำให้เสียลูกค้า โดยเหตุนั้นสิ่งที่คุณต้องทราบเลยนั่นก็คือการควบคุมรสชาติอาหารให้นิ่งโดยที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเข้ามาช่วยคุณเป็นสอนทำแม่ซอส หัวเชื้ออาหารต่างๆเพื่อควบคุมรสอาหารให้นิ่ง ไม่ว่าจะแปลงคนประกอบอาหารหรือเชฟกี่คนก็ตาม รสชาติอาหารเหมือนเดิมทุกหนและทุกสาขา

     3.จำเป็นต้องรู้แหล่งจัดซื้อวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่ราคาดีรวมทั้งคุ้มค่ามีคุณภาพสูง

     สำหรับการทำธุรกิจร้านอาหารนั้น ไม่เพียงแค่จะแข่งขันกันในเรื่องของ การตลาดร้านอาหาร สิ่งเดียวแต่จะชิงชัยกันว่าร้านค้าไหนที่สามารถจัดซื้อวัตถุดิบได้ในราคาที่คุ้มที่สุด ถือว่าร้านค้านั้นมีชัยไปกว่าครึ่งด้วยเหตุว่าถ้าว่าคุณได้ต้นทุนของวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูงและไม่ได้ราคาแพงจนกระทั่งเกินไป ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถบริหารจัดแจงธุรกิจร้านอาหารให้เติบโตได้ง่ายมากยิ่งขึ้นทำให้วิธีการทำธุรกิจร้านอาหารบรรลุความสำเร็จรวมทั้งจีรังยั่งยืนอยู่ได้อย่างช้านาน

     4. จำเป็นต้องรู้ดีว่าทำยังไงให้ปริมาณของของกิน ออกมาหน้าตาแบบเดียวกันทุกจาน

     ถึงแม้ว่าจะแปลงเชฟกี่คนก็ตาม ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารจะมีการคิดเมนูรวมทั้งสำหรับเพื่อการตวงการชั่งเป็นกรัม ปริมาณ วัตถุดิบ น้ำหนัก เพื่อให้ เชฟ คนประกอบอาหารแล้วก็พนักงานในส่วนครัว สามารถตระเตรียมอาหารและปรุงเมนูออกมาให้เค้าหน้ารวมทั้งจำนวนแบบเดียวกันทุกจานโดยไม่มีข้อผิดเพี้ยน ไม่ใช่บางจานให้มากบางจานให้น้อย เหมือนกับร้านอาหารตามสั่งปกติ เพราะว่าโน่นจะก่อให้ ขาดทุนและไม่มีความเป็นมืออาชีพทำให้เกิดผลกระทบในด้านอื่นๆตามมาอีกหลายสิ่งหลายอย่าง



     5.ต้องรู้ว่าจะเลือกเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับการประกอบอาหารเช่นไรให้คงทนและใช้งานได้นาน

     ซึ่งเครื่องครัวไม่ใช่แค่ราคาไม่แพงหรือแพงอย่างเดียว ควรต้องทราบเหตุว่าวัสดุอุปกรณ์ครัวแต่ละอย่างใช้ทำอะไร และมีแหล่งซื้อในราคาต้นทุนที่ไม่แพงเหลือเกิน สามารถใช้งานได้นานทนทาน มีการค้ำประกันรวมถึงจึงควรคุ้มกับการลงทุนด้วย เนื่องจากว่าเครื่องไม้เครื่องมือทำกับข้าวนั้นราคาค่อนข้างจะสูงก็เลยจำเป็นจะต้องเลือกให้เยี่ยมที่สุด ซึ่งที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร จะเป็นคนที่ชี้แนะแหล่งจัดซื้อเครื่องมือเครื่องครัวต่างๆใช้งานได้หลายปี ในราคาที่คุ้มที่สุด

     6.จำต้องศึกษาในเรื่องของการตลาดร้านอาหารในปัจจุบัน

     ซึ่งในอดีตกาลนั้นกระบวนการทำธุรกิจร้านอาหาร จะมีเพียงแต่ 3 ปัจจัยสำคัญที่ หลายๆคนรู้ซึ่งก็คือรสชาติของกิน การบริการที่ดี และก็ความสะอาด แต่ว่าในยุคปัจจุบันนี้มีมากขึ้นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งห้องอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศยิ่งร้านไหนมีกิมมิคให้กับลูกค้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ ร้านนั้นก็จะมีความน่าสนใจ ทำให้ลูกค้าต้องการเข้าไปทานอาหารเยอะขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ห้องอาหารที่ตกแต่งในสไตล์คาถา เมื่อลูกค้าเข้าไปข้างในร้านก็จะมองเห็นบรรยากาศถึงความเป็นมนตร์ต่างๆเมนูอาหารก็สุดครีเอทไม่ว่าจะเป็น เค้กรูปพระราชวัง, น้ำเปลี่ยนสี ฯลฯ ซึ่งนี่เป็นหลักการตลาดร้านอาหารที่สำคัญมากๆที่คุณควรต้องรู้ว่าร้านค้าของคุณนั้นจะขายอาหารจำพวกอะไร มีการตกแต่งแบบไหนสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้าอย่างไรบ้าง และที่สำคัญก็คือกรุ๊ปลูกค้าเป็นใคร หากคุณยังไม่รู้จักเรื่องกลุ่มนี้ จะก่อให้คุณไม่อาจจะบริหารจัดการแล้วก็เข้าใจถึงกลุ่มผู้ซื้อได้ เราขอเสนอแนะให้คุณมาตรงนี้มีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร มีเชฟผู้มีฝีมือในเรื่องเกี่ยวกับการบริหารจัดการ ห้องอาหารกระบวนการทำการตลาดการคิดค้นสูตรเมนูอาหารให้รสอร่อย การควบคุมปริมาณเงินลงทุนต่างๆเป็นต้น จะมีผลให้การ ทำร้านอาหารของคุณ เข้าใจได้ง่ายขึ้นไม่ยากอีกต่อไปรวมทั้งคุณไม่ต้องงมเข็มในมหาสมุทร เพราะทีมของที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารของพวกเรา เป็นทีมที่มีฝีมือแล้วก็มีความรู้และมีความเข้าใจเฉพาะทางสามารถชี้แนะคอร์ส รับคิดสูตรของกิน ขยายสาขาแฟรนไชส์เรียนประกอบอาหาร เปิดร้านอาหารส่งออกผลิตภัณฑ์ต่างประเทศ ฯลฯ รับประกันได้ว่าคุณมีความรู้ความเข้าใจแล้วก็สามารถนำไปทำธุรกิจห้องอาหารให้ประสบผลสำเร็จง่ายแบบมืออาชีพ

     7.ต้องรู้ดีว่าเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นคุณจะแก้ไขปัญหาอย่างไร

     แม้ว่าคุณบริหารจัดการด้วยตัวเอง แต่ว่ายังไม่มีประสบการณ์ที่มากพอรับรองว่าปวดศรีษะแน่นอน เพราะเหตุว่าปัญหาในห้องอาหารมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบุคลากร การขยายสาขา โดน complain ในเรื่องของรสชาติอาหาร หรือต้องจัดโปรโมชั่นการตลาดร้านอาหาร เพื่อแข่งขันกับ ร้านค้าอื่นๆฯลฯ ถ้าว่าคุณมีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ปัญหาพวกนี้จะถูกปรับแก้โดยทันทีด้วยเหตุว่าเรามีบริการหลังวิธีขายแม้ติดปัญหาอะไรก็แล้วแต่ได้แก่ บุคลากรห้องครัวลาออก ไม่มีคนควบคุมข้างในห้องครัว จะต้องขยายสาขา ทางคณะทำงานที่ปรึกษารวมทั้งเชฟผู้มีประสบการณ์จะสามารถช่วยสอนให้ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเทรนเอง ทำให้การบริหารจัดการธุรกิจห้องอาหารง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า รวมทั้งยังมีผลให้แนวทางการทำธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างยั่งยืนได้อีกด้วย เนื่องจากว่าสามารถจัดการกับปัญหาได้อย่างทันท่วงที และมีทีมงานมืออาชีพที่คอย support คุณตลอด

     8.จำเป็นต้องทราบว่าควรจะใช้ Social Media ในการทำการตลาดร้านอาหารสำหรับเพื่อการประชาสัมพันธ์อย่างไร

     ในปัจจุบันนี้ Social Media ส่งผลอย่างมากที่จะสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มลูกค้าของคุณโดยเฉพาะคลิปวีดีโอ ร้านอาหารที่เป็นไวรัลก็จะยิ่งสร้างการรับรู้ให้กับฝูงคนได้มากขึ้น ร้านของคุณก็จะเป็นที่รู้จัก แต่ว่าแม้ว่าคุณยังไม่เก่งเครือข่ายสังคมในด้านการโฆษณา ควรจ้าง influencer หรือเปล่า และทำยังไงให้คลิปเป็นไวรัล แนะนำเลยว่าที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารเรามีทีมงานที่มีความชำนาญทางด้านของการทำการตลาด ร้านอาหารโดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งไม่ใช่แค่แนวทางการทำตลาดออฟไลน์แต่จะต้องทำการตลาดออนไลน์แบบเข้มข้น ด้วยเหตุว่ายุคนี้คนสร้างการรับทราบได้ผ่านเครือข่ายสังคมซึ่งบางร้านค้า อยู่ไกลมาก แม้กระนั้นก็ยังสามารถขายได้และขายดิบขายดี เพราะยุคนี้โลเคชั่นไม่ได้มีผลเยอะที่สุด แต่กระบวนการทำการตลาดให้ลูกค้าคิดว่าว้าวแล้วก็ติดอกติดใจจะยิ่งทำให้มีลูกค้าพอใจแล้วก็ต้องการจะมา ลองชิมของกินที่ร้านค้าของคุณมากขึ้นถ้าชื่นชอบก็เกิดการบอกต่อแต่ว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็มีด้านบวกรวมทั้งด้านลบเพราะเหตุว่าห้องอาหารหลายร้านดังมาจากเครือข่ายสังคมแล้วก็ มีดราม่าจากเครือข่ายสังคมเหมือนกัน โดยเหตุนี้ทีมที่ปรึกษาด้านการตลาดร้านอาหารของพวกเราก็จะรอชี้แนะและให้คำแนะนำในเรื่องเกี่ยวกับการทำการตลาดด้านบวกและวิธีคุ้มครองปกป้องไม่ให้เกิดดราม่าในด้านลบ ซึ่งเจ้าของธุรกิจร้านอาหารจะต้องทราบเป็นอย่างมากเพราะเหตุว่าต้องมีการเทรนบุคลากร รวมทั้งจะต้องดูแลบรรยากาศของกินความสะอาดแล้วก็การจัดการจัดแจงให้ดีเยี่ยมที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดดราม่ารวมทั้งสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าจนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าขาประจำสุดท้าย

     ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าว่าคุณอย่างไปถึงเป้าหมายในการทำธุรกิจร้านอาหารแบบมือโปรโดยไม่ต้องลองผิดลองถูก และก็มีที่ปรึกษาคณะทำงานมือโปรระดับเชฟ ชื่อดังที่มีประสบการณ์ ในการบริหารจัดแจงห้องอาหารมายาวนาน ทั้งยังยังมีเชฟผู้ชำนาญของกินหลายประเภท ได้แก่ เชฟอาหารไทย , ของกินอิตาเลียน อาหารจีน, ของกินประเทศญี่ปุ่น ,ของกินเกาหลี, บาริสต้า ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์บาริสต้าที่ประเทศไทย ก็เลยทำให้คุณสามารถเปิดร้านของกินได้ทุกประเภทอีกทั้งร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม หรือคิดสูตรเมนูอาหารที่แปลกใหม่ให้ร้านค้าของคุณมีรายการอาหารซิกเนเจอร์ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มก็ตาม เมื่อมาตรงนี้เรามีที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งคุณจะได้รับสูตรอาหารพร้อมเปิดร้านได้เลย มีวิธีการควบคุมรสที่นิ่ง และคืนทุนไวภายใน 1-3 เดือน สามารถขยายสาขาได้ง่ายก็เลยทำให้แนวทางการทำธุรกิจห้องอาหารแบบมือโปร จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน และมีบริการหลังแนวทางการขายดูแล support แก้ปัญหาและก็เทรนนิ่งให้กับพนักงานโดยที่คุณไม่ต้องเทรนเองอีกด้วย มาที่นี่ได้เลย www.chefcookingbydaiki.com เราเป็น ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหารที่มากด้วยประสบการณ์จากเชฟมีชื่อระดับประเทศ ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านอาหารชื่อดังในไทยและก็เมืองนอกมาแล้วเยอะมาก อยากสำเร็จได้จะต้องเลือกตรงนี้เพียงแค่นั้น ส่งเสริมให้ธุรกิจห้องอาหารของคุณ ให้เป็นแถวหน้าในวงการอาหารได้อย่างแน่นอน



แหล่งที่มา บทความ  ที่ปรึกษาธุรกิจร้านอาหาร  https://www.chefcookingbydaiki.com/รับคิดสูตรอาหาร